MISS SIAM AT HUACHANG HERITAGE

วันหยุดทีไรเป็นต้องหาเรื่องออกจากบ้านทุกทีไม่ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องหาที่ที่นั่งเล่นอยู่ได้นานๆ วีคนี้เราเลยชวนกันไปทานอาหารไทยและ จิบน้ำชายามบ่าย ในสวน ใจกลางกรุงเทพ ที่ โรงแรม Hua Chang Heritage Hotel, Bangkok กัน ถึงแล้วก็ตรงดิ่งไปที่ห้องอาหาร มิสสยาม ทันที และด้วยความหิวอย่างเต็มที่เราเลยสั่งสำรับอาหารไทย มีนามว่า ชบา มาลองทานดู ภายในเซ็ทจะมี หมี่กรอบทรงเครื่อง ถุงทอง ต้มยำกุ้ง ส้มตำ ไก่ย่าง มัสมั่นเนื้อ ผัดเห็ด ผัดวุ้นเส้นเนื้อปู ทอดมันปลาและของหวาน คือมีหลายอย่างมาก แต่ทานสองคนแบบอิ่มพอดี ชอบตรงที่เค้าจัดมาอย่างละนิดละหน่อยให้ได้ลองหลายๆอย่างนี่แหละ พอทานข้าวเสร็จก็ต่อด้วย Afternoon tea เลยจ้า ปกติจะเคยทาน afternoon tea ที่มีมาการอง สโคน แซนวิชอะไรแบบนี้ใช่มะ วันนี้เรามาทานชุดน้ำชา ศรีตอง ของว่างอย่างไทยสูตรต้นตำหรับที่เข้ากันได้ดีมากๆกับวัฒนธรรมการจิบชาแบบฝรั่งเขา แต่มีขนมโบราณบางชิ้น ทานไปคือไม่รู้ไปเลยว่าชื่ออะไร แต่อร่อย วิจิตรบรรจง งดงามอย่างไทยมาก ในเซ็ทจะมีหลายอย่าง เช่นปอเปี๊ยะปู ลูกชุบ สังขยาฟักทอง(ชอบอันนี้มาก) ฝอยทอง กะหรี่พัฟ(กัดไปแล้วว้าว แบบมองหน้ากัน อร่อยจริง) และอีกหลายอย่างเลย บางชิ้นก็ไม่รู้ว่าเรียกอะไร เลยถามเค้า เช่น ล่าเตียง ทองเอก บอกแล้วว่าโบราณจริง พึ่งเคยลองครั้งแรกที่นี่แหละ บรรยากาศที่นี่ดีมากๆ ไม่เหมือนอยู่ในกรุงเทพเลย เหมือนอยู่รีสอร์ท ในต่างจังหวัดสักแห่ง ร่มรื่นและสงบ แต่ความจริงเดินข้ามไปไม่กี่ก้าวก็เป็นสยามแล้ว เรียกได้ว่าสวย สงบ เดินทางสะดวก เหมาะแก่การพาใครก็ได้มาพักผ่อนจริงๆ ป๊ากับแม่น่าจะชอบ เพราะต้นไม้เยอะ อาหารไทยอร่อย น้องสาวก็น่าจะชอบที่มีมุมถ่ายรูปสวยๆ น้องชายก็คงเพลินกับการกิน อะอะ รออะไรหล่ะ – แทคชวนคนที่อยากให้ไปด้วย 1 คน ใต้โพสนี้ – แชร์โพสนี้ แบบสาธารณะ แล้วรอลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับ Gift voucher ไปทานชุด Afternoon tea สำหรับ 2 ท่านที่โรงแรม หัวช้าง เฮอริเทจ กันเลยยย ประกาศรายชื่อผู้โชคดีวันอาทิตย์ที่ 8 นี้นะคร้าบบบบ

บรรยากาศภายในห้องอาหาร

Processed with VSCO with hb2 preset

สำรับอาหาร ชบา

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

มัสมั่นเนื้อที่นี่อร่อยมากจริงๆครับ กลิ่นหอมเครื่องเทศอร่อย

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

จิบชาในสวน

Processed with VSCO with hb2 preset

เซ็ทชาศรีตองสำหรับสองท่าน

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

บรรยากาศดีมากจริงๆ

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

ขนมไทยโบราณ ดูแปลกตา บางอย่างพึ่งเคยทานที่นี่เป็นครั้งแรก

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

 

recent post