HOTEL NIKKO BANGKOK

Hotel Nikko Bangkok

เราได้ลองไปพักโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง Hotel Nikko Bangkok มาครับ เป็นโรงแรมสัญชาติญี่ปุ่นที่มีมาตราฐานเดียวกันกับที่ญี่ปุ่นเลย เดินทางสะดวกมาก อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าทองหล่อ แบบเดินได้เลย แถมไปไหนมาไหนสะดวกมาก ทั้งสถานบันเทิง ร้านอาหาร donki ที่พึ่งมาเปิด คือทำเลพีคมาก

ก้าวแรกที่เข้าไปก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นทั้งการออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทันสมัยการใช้สีที่สบายตา และได้รับการบริการแบบญี่ปุ่นจริงๆ อารมณ์เหมือนตอนพักอยู่โรงแรมที่ญี่ปุ่นเลย

ห้องพักที่นี่เราว่าเค้าดีไซน์ออกมาได้เป็นสัดส่วน ลงตัว ใช้ประโยชน์ได้ทุกบริเวณ กว้างขวาง แถมห้องที่เราพักยังเห็นวิวฝั่งสุขุมวิทแบบเต็มๆ

ด้วยความที่เราชอบญี่ปุ่นและอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย ที่นี่จึงเป็นการเติมเต็มเรามากในเรื่องของห้องอาหารญี่ปุ่น ทั้ง 2 ห้อง ที่เราจะพูดถึง all day dining และบุฟเฟต์ต่างๆแถมยังมีโซนคาเฟ่ ที่เราไปทานอาฟเตอร์นูนที แบบคิ้วๆกันด้วย

การพักผ่อนที่ 1 คืน เป็นเหมือนการเติมพลัง ถึงแม้จะไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกล แต่การได้ทานอาหารอร่อยๆ ได้รับการบริการที่ดี และอยู่ในที่ที่อยู่แล้วสบายใจ ก็สร้างอินสไปร์อะไรบางอย่างให้กับเราได้ ลองไปกันดูนะครับ

Where: Hotel Nikko Bangkok ทองหล่อ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง

Check in ล้อบบี้สวยงามมีการนำกราฟฟิคลายไทย มาลดทอนลงเพื่อความทันสมัยมากขึ้น เป็นลายประจำยาม ความหมายคือช่วยปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัย

เราชอบห้องพักที่เราเข้าพักมาก ดีไซน์เรียบสวย แบบอยู่แล้วสบายใจ กว้างขวางแถมมีหน้าต่างกว้างทั้งพนัง มองเห็นวิวกรุงเทพได้ตลอดทั้งวัน ห้องแบ่งเป็นสัดส่วน โซนห้องน้ำ ห้องสุขา และยังมี walk in closet ด้วย ข้าวของเครื่องใช้ครบ

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, โทรศัพท์ และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ห้องนอน และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี รองเท้า

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง, ห้องรับแขก และสถานที่ในร่ม

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังยืน

Hishou – Japanese Restaurant

Hishou เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นของโรงแรม ที่ถึงแม้จะไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมก็อยากให้ไปลอง ตอนกลางวันเค้าจะมี Lunch set ให้เลือกราคาเริ่มต้นที่ 480 บาท จะมีพวก Tonkatsu ถ้าเป็น 580 บาท จะเป็นเซ็ต Sushi หรือ Tempura และถ้าเป็น 700 บาทจะเป็น Steak ที่เอาเนื้อมาให้เราย่างบนเตา ดมกลิ่นเนื้อกับเนยหอมๆ ความพิเศษของที่นี่คือนอกจากเราจะได้เซ็ทแล้ว เค้าจะมีไลน์ของทานเล่นแบบบุฟเฟ่ให้เราได้เลือกทานรองท้องแบบไม่จำกัดด้วย มีทั้งบะหมี่เย็น ซูชิต่างๆ ทานได้แบบเต็มที่เลย

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี สถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, อาหาร

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ตาราง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง และอาหาร

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ต้นพืช, ตาราง และสถานที่ในร่ม

Curve55 – Lobby Lounge

อยู่บริเวณชั้น 1 ของโรงแรม เป็นบาร์และคาร์เฟ่ มีของว่างและเครื่องดื่มเยอพมากๆ ตัวที่เราสั่งมาลองคือเจ้า Afternoon tea set ที่มาในกล่องลิ้นชักไม้ มีทั้งขนมคาวหวาน ในแบบของญี่ปุ่น รูปร่างหน้าตาน่ารักมาก แล้วก็อร่อยด้วย ส่วนชาเค้าก็มีให้เลือกหลายหลายเหมือนกันนะ อยากให้ไปลองชุด Afternoon tea กันจัง

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง, ห้องรับแขก, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังนั่ง, เครื่องดื่ม, ตาราง และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ตาราง, ห้องรับแขก และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม, อาหาร และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ผู้คนกำลังนั่ง และตาราง

ในภาพอาจจะมี ต้นพืช, สระน้ำ, ตาราง และสถานที่กลางแจ้ง

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง, ตึกระฟ้า และสถานที่ในร่ม

ในภาพอาจจะมี ห้องนอน และสถานที่ในร่ม

The Oasis – All Day Dining

ห้องอาหารหลัก The Oasis all day dining เป็นห้องอาหารที่เรามาทานอาหารเช้ากันที่นี่ ความพิเศษของที่นี่ที่ไม่เหมือนที่อื่นเลย คือเค้าจะมีอาหารที่เป็น Traditional แบบที่คนญี่ปุ่นเค้าทานกันตอนเช้าจริงๆ อย่างพวกเครื่องเคียงผักดอง ไข่หวาน ถั่วนัตโต ข้าวแกงกระหรี่แล้วยังมีแซลม่อนที่ให้เราย่างบนเตาถ่าน ร้อนๆ ทานพร้อมเต้าหู้เย็นและซุปมิโซะด้วย แล้วยังมีออมเล็ทที่ราดซอสสไตล์ญี่ปุ่นเป็นเมนูพิเศษของที่นี่ด้วยนะ

ในภาพอาจจะมี ถ้วยกาแฟ, เครื่องดื่ม และอาหาร

ในภาพอาจจะมี ถ้วยกาแฟ และอาหาร

ตอนกลางวันที่นี่เค้ายังมี Kaisen Don buffet ไลน์บุฟเฟ่ที่มีอาหารนานาชาติ รวมไปถึงอาหารญี่ปุ่น ไฮไลท์ของที่นี่คือจะมี Kaisen Don หรือที่เรียกง่ายๆคือ ข้าวปรุงรสที่โปะหน้ามาด้วยอาหารทะเลหลากหลายชนิด ทั้ง Salmon, Uni, Kani, Maguro แล้วก็อื่นๆอีกเยอะมากเลย ที่สำคัญทานเท่าไหร่ก็ได้เลยเท่าที่ไหว นอกจากนั้นยังมีอาหารไทย ซีฟู๊ด และของหวานที่สามารถเลือกทานได้อย่างหลากหลาย

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังกิน และอาหาร

 

 

recent post