Our nomad hostel
Hostel เปิดใหม่ล่าสุด แถว ภูเก็ต old town ที่บอกเลยว่าดีไซน์เกินกว่าความเป็น hostel ไปมาก ล่าสุดที่พวกเราไปเที่ยวภูเก็ตมาก็ไปพักกันที่นี่
ตัวโฮสเทลใช้ตึกชิโนโปรตุกีสเก่ามารีโนเวทใหม่ เพิ่มสีสันความเป็น mid century modern เข้าไป ให้ความรู้สึกผสมผสานอย่างลงตัว เข้ากับความเป็นภูเก็ตมากๆ และนอกจากโฮสเทลแล้ว ข้างล่างก็มีคาเฟ่สวยๆ ที่อาหารและเครื่องดื่มดีมากไม่แพ้ความสวยของตัวคาเฟ่เลย พอตกเย็นไฟนีออนสีแดงถูกเปิดจากคาเฟ่ก็กลายเป็นบาร์ มู้ดดีดี ที่มีเบียร์ซีเลคจากที่ต่างๆ ให้เราลองดื่มกันสนุกๆ
เราเชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบ ใครมีแพลนไปภูเก็ตก็รีบบุ๊คไว้เลย เพราะตอนนี้ได้ข่าววว่าห้องแบบส่วนตัว เริ่มเต็มยาว ลองเช็ควันดีดี แต่ถ้าใครไม่ได้ไปพักก็จดไว้ในลิสคาเฟ่เลย ไปทานอาหารกลางวัน ดีจริงๆนะ อยากให้ได้ลองชิมอะ
Where: Our nomad hostel Phuket
เราว่าที่นี่ทำสเปซออกมาดีมากๆ เรียบสวย สีดี แสงเงาดี
ห้องที่เราพักเป็นแบบ Private มีห้องน้ำในตัวอยู่ชั้นบนสุด ในห้องตกแต่งสีน่ารักมาก เตียงนุ่มที่สุด
โซนคาเฟ่ด้านล่างที่มาถ่ายรูปมุมไหนก็สวย มุมนี้น่าจะเป็นมุมซิกเนอเจอร์นะ
อาหารของที่นี่แนะนำเลยว่าต้องสั่ง เมนูที่เราชอบมากๆคือซาลาเปาทอด หมูฮ้องทานคู่กับบัน ขนมจีบทอดก็อร่อย
ระหว่างรออาหารก็ถ่ายรูปแปป
เครื่องดื่มที่นี่ตอนเราไปเค้ายังไม่มีกาแฟนะครับ เลยสั่งพวกยูซุโซดามาดับร้อนแดดภูเก็ตสักหน่อย แต่เถามเค้าแล้ว ในอนาคตจะมีกาแฟครับ
ละนี่คือเซ็ทอาหารใต้ ไก่ทอด กับแกงปู หมี่ ไข่ต้ม ไก่ทอดคือที่สุด กรอบอร่อยมาก ทอดยังไงได้ขนาดนั้น ทานแล้วว้าวมาก กัดเข้าไปแล้วมองหน้ากันอะ ชอบจริง จดไว้ในลิสไก่ทอดภูเก็ตเลย
ชั้นสองจะเป็น common space สำหรับแขกที่มาพัก เป็นที่ทำชากาแฟ ขนมปังทานตอนเช้าเบาๆ
ตอนกลางคืนคาเฟ่ด้านล่างก็กลายเป็นบาร์สาดด้วยแสงไฟนีออนสีแดงในแบบที่เราชอบ ให้อารมณ์บาร์ลับในฮ่องกง เพลงที่นี่ก็ดีมาก แต่ที่สนุกคือการสั่งเบียร์หลายๆแบบมาลองชิม
ตรงนี้เป็นโซนห้องน้ำสำหรับคนที่มาพักแบบ Dorm ห้องน้ำสะอาดและดีไซน์ดี ที่สำคัญราคาดีมาก
ใครกำลังจะไปภูเก็ตรีบกดจองเลย ยิ่งไปกันหลายคนพักแบบ Dorm ก็สนุก