UNIQLO DOWN COLLECTION

ช่วงนี้เวลาใครจะไปต่างประเทศ ผมมักจะเห็นพูดถึงแต่เสื้อกันหนาวขนเป็ดกัน ว่ามันดียังไง เหมาะมั้ยกับสภาพอากาศต่างๆ จังหวะพอดีเลยที่พวกเราเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นกัน แล้วได้เอาเสื้อกันหนาวขนเป็ดดาวน์จาก Uniqloไปด้วย เลยอยากจะมารีวิวให้เป็นความรู้ประกอบการตัดสินใจครับ

ซึ่งถ้าใครอ่านแล้วถูกใจอยากลองดูเพิ่มเติม ก็สามารถไปยูนิโคล่ได้ทุกสาขา หรือช็อปออนไลน์ที่นี่ได้เลยครับ

https://s.uniqlo.com/oatswadv

ส่วนที่ญี่ปุ่นตอนนี้ก็เป็นช่วงที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแล้ว เราเลยตั้งใจออกไปนอกเมืองหน่อยเพื่อไปรับอากาศเย็นๆ พร้อมกับดูใบไม้เปลี่ยนสี

โดยเมืองที่เราเลือกไปคือซากะครับ อากาศกำลังดีเลย ช่วงเช้าและช่วงเย็นอากาศก็จะหนาวหน่อย เราไปพักกันที่เรียวกังที่นึง ที่อยู่ในหุบเขา และมีออนเซ็นกลางแจ้งด้วยดีมากๆ

และด้วยการมาต่างจังหวัดที่อากาศเย็นแบบนี้ เราเลยเลือกชุดกันหนาวที่สะดวกในการพกพา สามารถมิกซ์แอนแมทช์กับเสื้อผ้าที่มีได้ง่าย แล้วช่วยกันความหนาวได้ทุกระดับ ซึ่งที่ UNIQLO เค้ามีเสื้อกันหนาวขนเป็ดให้เลือกหลายแบบมาก นอกจากความอุ่นแล้ว ก็ยังป้องกันลมและฝนปรอยๆ ได้อีกด้วย ดีไซน์กับมีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะแบบไร้ตะเข็บ และรุ่นใหม่ ไฮบริดดาวน์ ที่ผสมผสานวัสดุให้อบอุ่น ดูดีแมทช์ง่าย แล้วก็คล่องตัวมากขึ้นด้วย เดี๋ยวมาอ่านต่อกันเลยว่าเหตุผลอะไร เสื้อกันหนาวยูนิโคล่ถึงตอบโจทย์เราได้ดีที่สุด

#หนาวไหนก็ใส่ยูนิโคล่ #HybridDown #SeamlessDown

52705BCB-239F-418F-A873-4D7B07E1565F.jpg

มาเริ่มที่ตัวแรก ซึ่งก็คือ Hybrid Down ครั้งแรกที่เห็นคือชอบมาก เพราะดีไซน์ดูใหม่ไม่เหมือนเสื้อขนเป็ดทั่วไปเลย จับแต่งสไตล์ได้ง่าย ส่วนข้างในเสื้อตัวนี้มีการใช้สองวัสดุ คือขนเป็ดดาวน์ และ ชั้นฉนวนเก็บความอุ่น เพื่อให้เบา และคล่องตัวยิ่งกว่าเดิม

สิ่งที่เจ๋งมากๆ ก็คือการเลือกผสมผสานวัสดุ ที่ใช้ขนเป็ดดาวน์ในส่วนที่ร่างกายต้องการความอบอุ่นเป็นพิเศษ เช่นบริเวณ หลังคอ อก กลางหลัง และก็คล่องตัวมากขึ้นในช่วงแขนและชายเสื้อที่ใช้วัสดุเป็นชั้นฉนวนที่ทำหน้าที่กักเก็บความอบอุ่นจากร่างกายโดยไม่ทำให้รู้สึกเทอะทะ ทำให้เคลื่อนไหวได้สบายมากยิ่งขึ้น

BC6778C6-F8C4-42F5-A63A-22728F1CA996.jpg

ในเรื่องของการแต่งตัว ผมใส่ทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน มีเสิ้อเชิ้ตกับสเวตเตอร์ตัวไม่หนามาก ซึ่งที่ซากะช่วงกลางคืนหรือเย็นๆเนี่ย พอใส่ Hybrid Down เข้าไป ก็รู้สึกอุ่นเลยแบบไม่ต้องสงสัย ถ้าหนาวกว่านี้ผมว่าก็เอาอยู่

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

IMG_9069997C3FF9-5536-42B9-824E-9C4E7CBE9301

ต่อมา มาที่อีกรุ่นนึงคือ Seamless Down หรือเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดแบบไร้ตะเข็บ ทำจากขนเป็ดล้วนๆ ในดีไซน์แบบไร้ตะเข็บ ทีเด็ดคือ มาพร้อมคุณสมติป้องกันลม กันละอองน้ำ และที่สำคัญ น้ำหนักเบามากๆ จนน่าทึ่งเลยครับ

IMG_9072.PNG

ยิ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นเกาะ มีลมหนาวพัดมาจากทะเล ตัวนี้ยิ่งเหมาะสมมากๆ กันลมได้ดี ฝนตกปรอยๆ ก็กันให้ได้ เข้าไปถ่ายธรรมชาติหรือเดินในเมืองก็เหมาะครับ กับSeamless Down ใส่ข้างในสองชั้นเหมือนกันแต่ไม่ได้หนามาก ก็เอาอยู่อุ่นสบายดีครับ

ในส่วนของดีไซน์ เขามีการปรับเนื้อผ้าให้เป็นแบบด้าน ที่นุ่มมากๆ ยิ่งสัมผัสยิ่งชอบ แถมยังไม่เกิดเสียงเวลาเคลื่อนไหวหรือขยับร่างกายมากๆด้วย

ตัวเนื้อผ้าเป็นผ้ายืด ลดแรงตึงบริเวณพวกข้อต่อ จะงอแขน บิดไปบิดมาท่าไหนก็ไม่มีปัญหาเลย คล่องตัวมาก

Processed with VSCO with hb2 presetProcessed with VSCO with hb2 preset

IMG_9071.PNG

สุดท้ายนี้ อยากสรุปเสื้อกันหนาวขนเป็ดของยูนิโคล่อีกที เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นหน่อย จะได้สะดวกแก่การตัดสินใจ ถึงแม้ว่าในบทความนี้ผมจะเลือกหยิบมาแค่ 2 ตัว แต่จริงๆแล้วเนี่ย Down Collection มีทั้งหมด3 รุ่นด้วยกันครับ

Down collection

Ultra Light Down

  • Highlight
   • รุ่นนี้เบาที่สุด
   • มาพร้อมถุง พับเก็บได้เล็กๆ ประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า
   • ถ้าจะไปหนาวๆ แนะนำว่าติดฮีทเทคหลายๆ แบบไปด้วย

Hybrid Down

  • Highlight
   • รุ่นใหม่สุด ใช้สองวัสดุคือขนเป็ดดาวน์และชั้นฉนวนเก็บความอุ่น
   • เน้นใส่สบาย คล่องตัวสุด
   • ดีไซน์เรียบสวย แมทช์ง่าย มีทั้งแบบเสื้อฮู้ดและเสื้อโค้ท

Seamless Down

  • Highlight
   • ดีไซน์แบบไร้ตะเข็บ ของผู้ชายมีทั้งแบบเสื้อฮู้ดและเสื้อโค้ท
   • เน้นฟังก์ชั่น ป้องกันลม ละอองน้ำ และน้ำหนักเบา
   • เนื้อผ้ายืดช่วยลดแรงตึงบริเวณข้อต่อ

ถ้าสนใจลองเสื้อกันหนาวดาวน์ขนเป็ดของยูนิโคล่ทั้ง 3 รุ่นนะครับ ไปลองได้เลยที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://s.uniqlo.com/oatswadv

 

recent post