RANONG

RANONG

ทะเล ภูเขาหญ้า ฟาร์มหอย และบ้านต้นไม้ คือคำจำกัดความของทริประนองของพวกเราที่ผ่านมา เป็นการไประนองครั้งแรกของพวกเรา จากที่ไม่เคยมีภาพของระนองอยู่ในหัวเลย พอไปแล้วเกินคาดไปมาก ทำไมไม่รู้จักระนองให้เร็วกว่านี้ พวกเราเช่ารถขับไปทานอาหารทะเลสดๆอร่อยๆ นั่งเรือไปดำน้ำบนเกาะพม่า กินหอยสดๆที่ฟาร์มหอย และไปปิคนิคกันที่ภูเขาหญ้า กิจกรรมในแบบที่พวกเราก็ไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน มารวมกันอยู่ที่ระนอง มันอะเมซิ่งระนองมากๆ

ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆ 3 วัน 2 คืนเท่านั้น แต่มีหลายภาพความประทับใจ ที่กลับมาแล้วต้องบอกให้เพื่อนๆไปตาม เพราะมันดีมากๆ แบบมากจริงๆ รวมถึงเราก็จะกลับไปอีกอย่างแน่นอน ระนองรอบเดียวไม่พอจริงๆ

1

The hidden resort

มาระนองคราวนี้เราไปพักที่

The Hidden Resort & Restaurant Ranong

เหมือนเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าธรรมชาติจริงๆ บรรยากาศร่มรื่น สดชื่นมากๆ มีความเป็นส่วนตัว เพราะห้องพักไม่เยอะมาก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบออกกำลังกายได้เลย และอาหารที่นี่ก็อร่อยมากๆ พวกเราทานทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็นครบทุกมื้อไปเลย กิจกกรมทานอาหารเช้าในสระเค้าก็มี แบบครบทุกอย่าง ให้นอนเงียบๆทั้งวันยังได้

234ห้องที่เราพักอารมณ์เหมือนบ้านบนต้นไม้ อยู่สูงสุดเลย ร่มรื่น เงียบสงบ สดชื่นมากๆ

56

วิวจากเตียงนอน

78

Mata Cafe – Store & Artspace

ใครจะไปคิดว่ามีคาเฟ่น่ารักๆแบบนี้ที่ระนองด้วย พวกเราแวะทานขนมกาแฟ อยู่หลายรอบเลย ที่นี่เค้ามีขายแบบปิคนิกด้วย เป็นชุดตระกร้าหวายใส่ขนมใส่น้ำต่างๆแล้วแต่เราเลือกแอดเลย ว่าอยากให้มีอะไรในเซ็ทด้วย พวกเราเลยสั่งแบบจัดเต็มครบทุกอย่าง ซื้อขนมไปเพิ่มด้วย แล้วเอาใส่รถไปนั่งปิคนิกกันที่ภูเขาหญ้าตอนบ่ายๆ ก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน

9101112

ในร้านมีขายของต่างๆ ทั้งโปสการ์ดหรือของสำหรับไปเดินชายหาด อาบแดด กิจกรรมทางทะเล แบบน่ารักๆเยอะเลย อย่างตระกร้าสาน ครีมกันแดด taning oil แพคเกจจิ้งน่ารักๆมีหมด

1314

มีรองเท้าของ Mustard Sneakers ขายด้วยสีน่าน่ารักมาก

15

ภูเขาหญ้า ตอนเราไปเราเสิจใน google map ว่า ภูเขาหญ้าที่สวยที่สุดในโลก คือโลเคชั่นมันชื่อนี้จริงๆ น่ารักดี

16

เค้าให้มาแบบจัดเต็มจริงๆ ทั้งผ้าปู ดอกไม้ 55555 สาวๆน่าจะชอบกัน บอกเลยว่าขนมดีมาก

1718192021

เกาะ Nyaung Oo Phee

พวกเราซื้อ One day trip ของ Love Andaman ไปเกาะ Nyaung Oo Phee ประเทศพม่ากัน ตอนเช้าตรู่จะมีรถตู้มารับไปส่งที่ท่าเรือ และนั่งเรือไปฝั่งพม่า บอกเลยว่าว้าวมาก

น้ำใส หาดทรายขาว ประการังสวย และมีปลาน่ารักๆเต็มไปหมด ที่สำคัญคนน้อยมากบนเกาะนั้น เงียบสงบ ถ้าใครจะไปอยากให้รีบไปก่อนที่คนจะล้นนะครับ เป็นเกาะที่ชอบมากที่สุดที่เคยไปมาเลย

222324

บนเกาะนอกจากจะมีให้ดำน้ำ มีอาหารกลางวันให้ทานแล้วมีเรือคายัคให้พายด้วย ถ่ายตรงไหนก็สวยไปหมด น้ำสีสวยที่สุด

252627282930

FARMER BOY กระเตงฟาร์มหอย

วันสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพ พวกเราซื้อทริปไปทานอาหารเย็นของกระเตงฟาร์มหอย เค้าจะพาเรานั่งเรือไปทานอาหารทะเลสดๆ กลางทะเลเลย มีหอยหลายอย่าง แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ oyster สดมากดีมากที่สุด กุ้งก็ตัวใหญ่มาก โอ๊ตซึทานคนเดียวไป 4 ตัวเลย อยากบอกว่าอย่าลืมพกเครื่องดื่มสำหรับจิบๆไปนะ เพราะเวลาที่พระอาทิตย์ตกดินแสงสวยมาก มันว้าวมากจริงๆ เราต้องกลับไปอีกแน่นอน

ไปจองที่นี่นะFarmerBoy กระเตงฟาร์มหอย

 

31323334

ใครจะไปต้องจองไปก่อนล่วงหน้านะครับเพราะเค้าต้องจำกัดจำนวนคน และเตรียมของสำหรับทุกคน รวมถึงดูเวลาน้ำขึ้นน้ำลง เพื่อที่จะแจ้งเวลาเราด้วยว่าต้องไปกี่โมง แต่ละวันน้ำขึ้นน้ำลงไม่เท่ากันครับ เราจองก่อนวันกลับเกือบไม่ได้ไปแหนะ

35363738

recent post