SILAVADEE

Silavadee

หลายคนอาจจะมี destination list สำหรับวันหยุด หรือฮอลิเดย์ที่จะไปพักผ่อนกันเยอะแยะเต็มไปหมดใช่ไหมครับ สำหรับพวกเราแล้ว Silavadee เป็นโรงแรมที่สมุย ที่พวกเราจัดไว้ในลิสที่อยากไปมากที่สุดมานานแล้ว จนวันนี้ที่ทุกอย่างลงตัว มีวันว่าง และห้องที่อยากพักว่างพอดี จึงได้มีโอกาสไปพักสมอง ปล่อยกายใจ ย้ายโต๊ะทำงานไปอยู่ริมสระใน pool villa ที่ Silavadee สมุย กัน 4 วัน 3 คืน แบบไม่ออกไปไหนเลย

นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมาของพวกเราเลยก็ว่าได้ ขนาดที่กลับจากที่นั่นมาแล้ว ก็ต้องบอกชวนเพื่อนๆ และทุกคนรอบตัว ว่าต้องไปให้ได้นะ โดยมีผิวสีแทนของพวกเราเป็นตัวพิสูจน์ว่าเราเอ็นจอยกับสายลม และแสงแดดของที่นั่นกันขนาดไหน

OATS NOTES:

– ถ้าจะไปเข้าไปจองในลิ้งนี้ ช่วงนี้มีโปร https://bit.ly/3f0KgrJ

– แนะนำให้เข้าพักอย่างน้อย 2 คืน เพราะจะได้มีเวลาทำกิจกรรมต่างๆในโรงแรม รวมถึงนอนอยู่เฉยๆชิลๆ ให้ร่างกายและสมองได้พัก

– เตรียมชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงว่ายน้ำไปเยอะๆ เพราะตลอดการเข้าพักที่นั่นจะทำให้เรารู้สึกอยากว่ายน้ำ อาบแดด หรือเดินเล่นที่ชายหาดอยู่ตลอดเวลา

– อาหารที่ Silavadee คืออร่อยมาก ทั้งไทยและฝรั่ง เราพยายามลองหลากหลายให้ครบทุกมื้อ สรุปคืออร่อยทุกอย่าง ที่ชอบมากคือเสต็กเลย

– ตอนจองถามเค้าด้วยนะครับว่าช่วงนั้นเค้ามีโปรพวก บาบีคิว อาหารเย็นในวิวล่า หรืออาหารเช้าที่ชายหาดต่างๆ จะได้แอดเข้าไปตอนเข้าพักได้ พวกเราแอดไปหมดทุกอย่างเลย คือว้าวมาก แบบอยู่บนสวรรค์ไปเลย

123

Silavadee อยู่ห่างจากสนามบินสมุยประมาณ ครึ่งชั่วโมง พอลงเครื่องปุ๊ปเดินออกมาก็จะมี butler ที่คอยดูแลเรามารับทันที โดยมี welcome drink ผ้าเย็น พร้อมทั้งเช็คอินกันบนรถตู้ไปเลย และเค้าจะให้เราสแกน QR code สำหรับโหลดแอพ ใช้ติดต่อภายในโรงแรมรวมถึงดูข้อมูลต่างๆได้ โดยให้เรา contactless touchless ได้มากที่สุด เพื่อความสะอาดปลอดภัย และความสะดวกสูงสุด อันนี้ดีมากๆ แชทในแอพ คือตอบไวที่สุด บอกเลย

4

ห้องที่เราเข้าพักคือ silavadee ocean front pool villa suite (Villa 02) บอกเลยว่าตอนเดินเข้ามาในห้องความรู้สึกแรกตกใจกับวิวของทะเลที่เห็นได้จาก Pool Villa มาก แบบว้าวที่สุด ใกล้ชิดกับทัองฟ้า ทะเล อยากจะกระโจนลงไปว่ายน้ำในสระในทันทีที่เข้ามา

56

วิวจากเตียงนอน มองเห็นทะเลสวยมากๆ

7

ขนาดห้องพัก type นี้มีขนาดกว้างมากเกินกว่าที่เราจินตนาการไว้อีก คือ 300 ตารางเมตรไปเลย เราเข้าพักกันแค่ 2 คน แต่จริงๆคือเข้าพักได้สูงสุด 4 คนไปเลย เหมาะมากที่จะชวนเพื่อนมาปาร์ตี้ หรือครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุด เพราะห้อง type นี้เค้ามีบ้าน 2 หลัง เลย เรามาพักกัน 2 คน อีกหลังนึงก็ไว้มานอนเล่นตอนบ่ายข้างสระว่ายน้ำ

9

ที่ Silavadee ทำให้เราอยากตื่นเช้า มาว่ายน้ำทำกิจกรรมต่างๆ แบบใช้เวลาใน 1 วันให้นานที่สุด เลยแอบปรับนาฬิกาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมง และตั้งนาฬิกาปลุกให้ตื่นเช้ากว่าปกติในทุกๆเช้า เรามาอยู่ที่นี่แล้วเวลาชีวิตเปลี่ยนไปเลย ถูกปรับให้ดีขึ้นๆมากๆ การนอนไม่มีปัญหาเลย

10

อาหารเช้าที่ให้เสิร์ฟแบบในห้อง คือเต็มที่มาก ทั้งแบบฝรั่งและแบบไทยมีให้เลือกหมด พวกเราทานไม่หมดเลย เก็บผลไม้ไว้ทานระหว่างวันได้อีก แต่จริงๆในห้องเค้าก็มีผลไม้ให้อีกนะ มาที่นี่ไม่ต้องกลัวท้องร้องเลยหล่ะ111213

ทานอิ่มแล้วก็นอนสบายใจเฉิบ มีน้องลงบินลงมาทานต่อ นอนดูอยู่พักใหญ่ สบายใจมาก

14

สายๆ เราสองคนออกไปพายเรือคายัคกัน ที่หาดด้านล่างของโรงแรม โชคดีที่ยังพอมีแดดอยู่บ้าง แต่วันนั้นคลื่นแรงหน่อยเลยต้องออกแรงเยอะนิด ได้กล้ามแขนกันเพิ่ม

15

น้องหินตรงนี้น่ารักดี เลยนั่งพักแขนกันตรงนี้แปปนึง

16

พายออกไปแล้วมองกลับมาที่โรงแรม สวยมาก แต่ละหลังจะอยู่ถัดกันขึ้นไปบนเนินเขา

17

ภาพตัดมาที่อาหารเย็นเลยเพราะ หลังจากคายังก็สลบกันไป พวกเรามาทานที่ห้องอาหาร Moon ที่เป็นห้องอาหารหลังของที่นี่ เรามาทานกันทุกมื้อตลอดเวลาที่อยู่ที่ Silavadee บอกเลยว่าชอบหมดทุกอย่างที่ทานไป ผัดไทย เสต็ก ต้มข่าไก่ อาหารทะเล พาสต้า คือหลากหลายจริงๆ

1819

Seafood platter ที่มาแบบจัดเต็มเกือบทานไม่หมดเพราะก่อนหน้านี้เราก็ ทานไปหลายอย่างอยู่เหมือนกัน

20

อันนี้เป็นรูปที่เราแอด Package เสริมแบบให้เค้ามาทำบาบีคิวให้ทานที่ห้องเลย อยากบอกว่ามันโรแมนติกมาก เหมาะสำหรับ Honeymoon หรือขอแต่งงานมาก คิดดูสิว่าออกไปข้างนอกแล้วกลับมาห้องเจอแบบนี้ ที่สำคัญเสต็กอร่อยมาก วิวพระอาทิตย์ตกดินใหม่ๆคือสวยแบบไม่มีวันลืม คือมันโรแมนติกเกินไปสำหรับเราสองคนมาก โรแมนติกจนเขิล เลยชวนพี่พนักงานคุยแทน 55555

อีกอย่างที่ประทับใจมากที่สุดที่เราทำมาทุกกิจกรรมที่ทำที่ silavadee คือการบริการของพี่พี่พนักงานทุกคนเลยครับ ยิ่มแย้ม แบบพร้อมให้บริการแบบเต็มที่มากๆ อย่างที่เราจองบาบีคิวที่ห้องนี่ใช้คนมาบริการให้เราแบบเยอะมาก เราเกรงใจมาก

21

แสงเช้าวันต่อมาสาดเข้ามาผ่านผ้าเลย เลยทำให้พวกเรารีบออกมาถ่ายรูปนี้กันก่อนที่แสงจะเปลี่ยน อยากบอกว่ามาที่นี่ทำให้เราตื่นเช้าทุกวันจริงๆ

222324

เช้าวันต่อมาพวกเรามาทานอาหารเช้ากันที่ริมหาด ถ้าอยากทานแบบนี้ต้องแอดเสริมเข้าไปนะครับ เค้าจะมาจัดเซ็ทสวยงามมากๆ ให้เราตามเวลาที่เรากำหนด แต่แนะนำให้ทานเช้าๆหน่อยนะ อากาศจะดีมากๆ แล้วไม่มีใครมาที่หาดเลย

25262728

เดินเล่นได้รอบๆโรงแรม

2930

สระว่ายน้ำ ตรงห้องอาหาร Moon เป็นสระที่มานั่งดูวิวเฉยๆแล้วสบายใจ ดูผิวน้ำที่สะท้อนฟ้าสิ

3132

สระว่ายน้ำอีกสระ ที่อยู่ใกล้ๆห้องพักเรา และเป็นทางที่จะลงไปหาด วิวตรงนี้สวยมากๆ และสงบมากๆครับ

333435

อย่างที่เราเคยพูดไว้ ว่าทะเลนั้นสวยทุกฤดูจริงๆ มาที่นี่ก็ยิ่งทำให้เราคิดแบบนั้นอีก การว่ายน้ำ เวลาฝนตกนี่ทำให้เราสดชื่น และรู้สึกสบายใจแบบบอกไม่ถูก ถึงแม้แม่จะเคยห้ามเราไม่ให้เล่นน้ำฝนเพราะกลัวไม่สบายก็ตาม แต่การว่ายน้ำใต้ฝน มันคือเปียกในเปียก คงไม่เป็นอะไรมั้ง 5555

3637

คืนสุดท้านก่อนกลับ พวกเราย้ายมาพักห้องแบบ scenic ocean view pool villa ที่จะอยู่บนเนินเขาหน่อย เห็นวิวต้นไม้และทะเลไกลๆก็เป็นอีกวิวที่ชิลมากๆ ดูจบแล้วถ้าจะไปเข้าไปจองในลิ้งนี้ ช่วงนี้มีโปร https://bit.ly/3f0KgrJ ราคาดีมากๆครับ

3839

recent post