ANANTARA MAIKHAO PHUKET

ANANTARA MAIKHAO PHUKET

หลายคนคงเหนื่อยล้ากับเรื่องราวที่ผ่านมาตลอดทั้งปี แล้วอยากหาที่พักสงบๆเพื่อสร้างแรงบรรดาลใจ และเกิดการพักผ่อนแบบขีดสุดในช่วงปลายปีกันอยู่หล่ะสิ

พวกเราอยากแนะนำ Anantara ที่หาดไม้ขาว ภูเก็ต มากๆ เพราะไปพักกลับมาได้สักพักแล้ว ยังคิดถึงที่นั่นกันอยู่เลย เพราะตั้งอยู่บนชายหาดที่เงียบสงบจนเหมือนเป็น private beach และทุกห้องของที่นี่ถูกออกแบบให้เป็น pool villa ทั้งหมด เป็นเหตุผลแรกเลยที่เราเลือกมาพักที่นี่กัน เพราะอยากมีสเปซการพักผ่อนเป็นของตัวเอง แบบสงบๆ แต่พอไปถึงแล้วว้าวกว่าที่คิดมาก ห้องใหญ่ สระว่ายน้ำใหญ่แบบว่ายได้จริง มีอ่างอาบน้ำเอ้าดอร์ให้แช่นอนดูดาวตอนกลางคืน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของห้องจะได้เห็นใบไม้สีเขียว ใต้ร่มเงาไม้ และห้องที่เราพักจะมีท่าน้ำที่เป็นเรือนไม้ให้นั่งอ่านหนังสือ ดื่มไวน์ในช่วงบ่ายๆอีก

เป็นการเข้าพัก 3 วัน 2 คืนที่เต็มอิ่มมากๆทั้งการบริการดูแลของพนักงานที่เราประทับใจ อาหารทุกห้องอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล อินเดียหรือไทยทุกอย่างอร่อยมาก และที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Afternoon tea ในช่วงบ่ายๆ แนะนำให้ลากยาวจนถึงคอกเทลนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินคือดีที่สุด

Anantara Maikhao เป็นลิสของโรงแรมในอันดับต้นๆเลยที่พวกเราจัดให้เป็นโรงแรมที่ประทับใจและอยากกลับไปพักอีกมากที่สุด

ชายหาดที่นี่สวยและสงบมากๆ โชคดีช่วงที่ไปแดดออกทุกวันน้ำทะเลเป็นสีฟ้ามาก แต่ช่วง พฤศจิกายน ก็เป็นช่วงที่ทะเลอันดามันจะสวยมากๆ เดินเล่นช่ายหาด หรือกิจกรรมของโรงแรมก็มีให้ทำเยอะ พูดแล้วยังอยากกลับไปอีกเลย

Pool Villa ที่เราพักมีทั้งศาลาข้างสระน้ำ มีตู้แช่ไวน์หลากหลายแบรนด์อันนี้ดีมากๆ และมีศาลาริมน้ำให้นั่งชิลอีก อยู่แต่ในห้องแบบไม่ต้องออกไปไหนเลย

อ่างน้ำ outdoor ที่เราแช่ทั้งบ่ายและกลางคืน

อาหารเช้า แบบ floating เสิร์ฟมาในถาดรูปหัวใจ อันนี้หวานๆ เหมาะสำหรับคู่รักที่มาฮันนีมูนสุด

ทุก villa จะมีจักรยานจอดอยู่หน้าห้องใช้ปั่นภายในโรงแรม ใครขี้เกียจปั่นก็เรียกรถมารับ เราชอบมา ปั่นกันไปห้องอาหาร ไปชายหาด ไม่ร้อนเพราะต้นไม้เยอะมาก

อาหารเย็นแนะนำ seafood platter ดีที่สุด

อาหารเช้าที่นี่น่ารัก เค้าจะมีพนักงานพายเรือมาเสิร์ฟผลไม้ และเราสามารถให้อาหารปลาได้จากตรงนี้ เป็นอีกกิจกรรมที่เราทำทุกเช้าที่มาพักที่นี่

วันที่สองเรามาทาน Afternoon tea ในช่วงบ่ายๆ และลากยาวจนถึงคอกเทลนั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินคือดีที่สุด ดูพระอาทิตย์ตกริมชายหาดสวยว้าวแล้ว วิวจากตรงนี้ก็สวยอีกแบบ

เรานั่งดื่มกันตรงนี้กันหลายชั่วโมงจนมืด วิวดีแบบสบายใจ

ที่นี่เค้าขึ้นชื่อเรื่องอาหารอินเดียด้วย อย่าลืมลองให้ครบ พวกเราลองทั้งไทยและอินเดีย ดีมากๆ ใครไม่เคยแนะนำให้ถามพนักงานเริ่มแบบเบสิกก่อน แต่บอกเลยว่าถูกปากแน่นอน

recent post