PIMALAI RESORT & SPA

สาธุ ขอให้ทริปนี้ไม่มีฝน และฟ้าสวยที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ และนี่คืออัลบั้มภาพที่เราได้จากตอนเข้าพักที่ Pimalai Resort & Spa เกาะลันตา ท้องฟ้าที่นั่น ภายใน 3 วัน 2 คืน มีไม่รู้ทั้งหมดกี่เฉดสี ที่รู้คือเป็นท้องฟ้าที่สวยที่สุดในรอบหลายๆปีที่เคยเจอมาเลย

พวกเราเข้าพักที่ Pimalai ในห้อง Hillside Ocean View Private Pool Villa Two Bedroom กันทั้ง 3 วัน 2 คืน ห้องยิ่งใหญ่อลังการในดีไซน์ไทยโมเดิร์น มี 2 ชั้น 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น และสระว่ายน้ำส่วนตัว พวกเราชอบห้อง type นี้กันมาก เนื่องจาก landscape ของที่นี่ villa แต่ละหลังจะอยู่บนเนินเขาไล่ระดับกันไป ทำให้เราได้มาเที่ยวทั้งภูเขาและทะเลได้ในคราวเดียวกัน เวลาเราแช่อยู่ในสระว่ายน้ำจะเป็น perfect view โดยเห็นสระน้ำ ต้นไม้สีเขียวบนเนินเขาและวิวทะเล ตัดกับขอบฟ้าไกลสุดสายตา ไม่ว่าจะอยู่ส่วนในห้องก็ถูกโอบกอดด้วยธรรมชาติ คือเราสามารถอยู่แต่ในวิลล่าได้ทั้งวัน ตื่นมาแช่น้ำ บ่ายก็แช่น้ำ เย็นแช่น้ำดูพระอาทิตย์ตกดิน กลางคืนนั่งดื่มข้างสระ เป็น routine ที่ทำที่นี่ตลอดการเข้าพัก เป็นการพักผ่อนแบบขีดสุดจริงๆ

วิวพระอาทิตย์ตกดินที่ห้องว่าสวยแล้ว แต่ที่สระว่ายน้ำส่วนกลางคือเวทย์มนต์ไปเลย สวยจนเราไม่อยากกระพริบตาแม้แต่วินาทีเดียว โชคดีที่ตอนกลางวันแดดจัด ฟ้าใสมากทั้งสองวัน เวลาพระอาทิตย์ตกดินในแต่ละวันท้องฟ้าเลยไม่เหมือนกันเลย เฉดสีของท้องฟ้าจะเปลี่ยนไปทุกๆนาที magic hour มีเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง แต่เป็น 30 นาทีที่เราเคลิ้มและพูดคำว่าสวยกันไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง พวกเราเลยเรียกทริปนี้กันว่า Pimalai อภินิหารแห่งแสง

และสิ่งที่เติมเต็มความสมบูรณ์แบบของการเข้าพักที่ pimalai เกาะลันตาคือ รสชาติของอาหารและการบริการของพนักงานทุกคน ที่เราได้รับรอยยิ้มและการบริการที่ดีตลอดการเข้าพัก โดยเฉพาะพี่ๆที่ห้องอาหารริมชายหาด เชียร์อัพได้ดีมาก seafood platter และน้ำจิ๊มซีฟู๊ดคือที่สุด เล่นน้ำเหนื่อยก็วิ่งขึ้นมาทาน รับลมทะเลชิลๆจนพระอาทิตย์ตกดิน

Pimalai ทำให้การไปเกาะลันตาครั้งแรกของพวกเรา เป็นเกาะลันตาที่ perfect มากที่สุด เต็มอิ่มมากที่สุด จนลืมวันลืมเวลาไปเลย เหมือนพวกเราหยุดตัวเองไว้ที่นั่นเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ จนลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีก็วันสุดท้ายที่ต้องกลับซะแล้ว

เราพูดกันไว้ว่ายังไงพวกเราก็จะกลับไปที่นั่นกันอีก ที่ Pimalai Resort & Spa เกาะลันตา

พระอาทิตย์ตกที่ Pimalai Resort & Spa เกาะลันตา

เราชอบสระว่ายน้ำที่วิลล่ามาก มีความลึกและว่ายได้จริง นั่งมองวิวจากในสระไม่มีเบื่อเลย เลยได้ผิวสีแทนกลับมา

เราชอบสระว่ายน้ำที่วิลล่ามาก มีความลึกและว่ายได้จริง นั่งมองวิวจากในสระไม่มีเบื่อเลย เลยได้ผิวสีแทนกลับมา

วิลล่าทุกหลังถูกโอบกอดโดยภูเขา และมีวิวคือท้องทะเล

ทางเข้าวิลล่าของพวกเรา เบอร์ 403

ตื่นมาก็จะเจอวิวนี้

นอนรับลมชิลๆที่ระเบียงช่วงบ่ายๆ

วิหารแห่งแสง

เย็นวันนั้นพระอาทิตย์ตกดินสวยมากเป็นการต้อนรับจากเกาะลันตาที่ดีที่สุด

เฉดสีของท้องฟ้าจะเปลี่ยนไปทุกๆนาที magic hour มีเพียงแค่ครึ่งชั่วโมง แต่เป็น 30 นาทีที่เราเคลิ้มและพูดคำว่าสวยกันไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

ทางเดินลงไปห้องอาหารและ Bech club

เราจองโต๊ะนั่งริมทะเลตัวเดิมทุกมื้อเลย วิวจากตรงนี้จะเห็นหมู่เกาะ 5 อยู่ไกลๆ

กิจกรรมของที่นี่ก็จะมี Paddle board คายัค body surfing และเรือใบ พวกเราเล่น Body surfing กันทั้งบ่ายจนหมดแรง

แค่เห็นสีท้องฟ้าแบบนี้ก็หายเหนื่อย

หลังจากที่ทานที่ห้องอาหารนี้เกือบทุกมื้อ ลองเกือบทุกเมนู คืออร่อยหมดทุกอย่างทั้งอาหารไทยและฝรั่ง รวมถึงไอศครีมที่อร่อยสดชื่นมากๆ

recent post