CHIANG RAI WITH TRAVELOKA

หนาวนี้ไปไหนกัน พวกเราบอกเลยว่า เชียงราย กำลังมามากหลังจากไม่ได้ไปเชียงรายมานานมากๆครั้งสุดท้ายที่ไปคือตอนเด็ก กลับมาคราวนี้มาอัพเดทที่พัก ที่เที่ยวต่างๆ ค้นพบว่าเชียงรายเป็นเมืองน่ารัก บางช่วงของทริปทำให้เรารู้สึกเหมือนไปต่างจังหวัดที่ญี่ปุ่นเลย น่ารักอบอุ่นมากๆ ช่วงที่เราไปเชียงรายอากาศเย็นลงแล้ว อากาศดีเลย ไปกันมา 4 วัน 3 คืน พัก 2 โรงแรม โรงแรมนึงอยู่เชียงแสน เป็นโรงแรมเปิดใหม่ น่ารักสไตล์ล้านนาผสมญี่ปุ่น ทำให้เราได้เดินเล่นริมแม่น้ำโขงด้วย ตอนเย็นๆปั่นจักรยานอากาศดีที่สุด ก่อนกลับเข้าตัวเมืองเชียงรายก็แวะไร่ชาเขียว คาเฟ่ฮอปปิ้ง สบายๆ ไม่คิดว่าเชียงรายจะน่ารักขนาดนี้ พาร์ทนี้เลยเอาลิสที่ที่เราไปกันมาให้ดู เผื่อใครมีแพลนไปเชียงรายทริปนี้พวกเราจองตั๋วเครื่องบินกับเช่ารถผ่าน Traveloka เลยได้เปรียบเทียบราคาตั๋ว ช่วงเวลาบินและราคาโปรโมชั่นต่างๆ แล้วเลือกไฟล์ทที่ดีดีสุดสำหรับเรา ไม่ต้องเปิดหลายเว็บให้ยุ่งเลยคลิกเข้าไปดูหน้าเทียบราคาตั๋วเครื่องบินได้ดังนี้ https://www.traveloka.com/th-th/promotion/promofilter#Travelokaเทียบแล้วเที่ยวเลย

พอเราถึงเชียงรายก็รีบขับรถออกนอกเมืองไปหน่อย แถวเชียงแสน คืนแรกเรามาพักกันที่โรงแรมเปิดใหม่ Athita the hidden court ดีไซน์เรียบสวยน่ารักมากๆ อยู่ใกล้ริมแม่น้ำโขงเลย ตอนเย็นๆยืมจักรยานไปปั่นริมแม่น้ำโขงได้ ชิลมากๆ

ห้องที่เราพักแสงเข้าช่วงบ่าย ไปถึงเปิดห้องมาแสงดีมากๆ เลยขอแช่น้ำเล่นดับร้อนก่อนเลย

ทุกคนมีตั๋วไปเชียงรายหรือยัง ถ้ายังไม่มี พวกเราแนะนำให้ลองจองผ่าน Traveloka นะครับ เพราะขั้นตอนการหาเที่ยวบินและจองง่ายมาก เราได้เห็นราคาเปรียบเทียบของหลายสายการบิน เปรียบเทียบโปรโมชั่นต่างๆ เลือกช่วงเวลาได้ภายในหน้าเดียว เพื่อเลือกไฟล์ทที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราได้ง่าย อันนี้เราจองบินไปกลับคนละสายการบินได้ในราคาที่ถูกมากๆ ได้ช่วงเวลาที่ถูกใจคือไปเช้ากลับค่ำ แฮปปี้มากๆ

เนื่องจากทริปเชียงรายของเราครั้งนี้ต้องออกนอกตัวเมืองด้วย เลยจองรถเช่าขับในเชียงรายผ่าน Traveloka หลังจองตั๋วเครื่องบินเสร็จ ใช้เวลาการจองทั้งหมดไม่ถึง 10 นาที จ่ายเงิน พร้อมบิน สะดวกมาก

เราชอบดีไซน์ของที่นี่มาก มีความเรียบง่าย สวย อารมณ์ล้านนาผสมญีปุ่น แสงสวยทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย เงียบสงบ รอบๆโรงแรมไม่มีอะไรมาก ตอนกลางคืนจะเงียบหน่อย เราปั่นจักรยานของโรงแรมไปหาอะไรทานกันนิมแม่น้ำโขงในช่วงเย็นแล้วปั่นกลับมาใช้เวลากันในโรงแรม

ออกมานั่งดูดาวกันริมระเบียง ท้องฟ้าตอนกลางคืนของที่นี่มืดสนิทเลยทำให้เห็นดาวชัดมากๆ พนักงานบอกว่าโรงแรมนี้ตั้งอยู่ในแถบทางช้างเผือกเลยทำให้เห็นดาวหลากหลายกลุ่มดาวเลย เค้าแนะนำแอพที่ใช้ดูดาวได้จาดโทรศัพท์ของเราด้วย

เช้าวันต่อมาเราเช็คเอ้าออกจากโรงแรมและตรงมายัง ไร่ชาฉุยฟง ที่ห่างจากโรงแรมประมาณ 45 นาที แต่ก็มาสายไปหน่อยเลยไม่เห็นคนเก็บชา เพราะเค้าเก็บเสร็จไปตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว

ขนมและเครื่องดื่มหลายหลายเมนูของที่นี่เต็มไปด้วยชาเขียว ก็แน่สิเพราะที่นี่เป็นไรชาเขียว สำหรับขอชาเขียวไม่ควรพลาดเลยครับ อาจะหวานไปหน่อยสำหรับเรา แต่อร่อยเลย ทานไปดูวิวไร่ชาไปก็เพลินดี

ใครจะซื้อชาชนิดไหนกลับบ้าน เค้าก็มีสเตชั่นที่ให้เทสก่อนได้

โซนของฝากน่ารักดี

เข้ามาในร้านคือชอบมาก เรียบงาย แสงสวย ไม่คิดว่าจะมีร้านแบบนี้อยู่แถวนั้น เพราะไม่ใกล้กับอะไรเลย กาแฟที่นี่ดี ทำให้คิดถึงร้านกาแฟในต่างจังหวัดที่ญี่ปุ่นเลย

คืนที่สองเรามาพักกันที่ Mora boutique hotel อยู่กลางเมืองเชียงรายเลย ดีไซน์เรียบสวย เงียบสงบ ในแบบที่เราชอบ

ชีวิตธรรมดา เป็นร้านที่เรามีอยู่ในลิสของเชียงรายมานานแล้ว พอมาเชียงรายเลยต้องแวะหน่อย ที่นั่งที่นี่เยอะมาก หลากหลายโซนแต่คนก็เยอะมากเช่นกัน เราสั่งเค้กมาทานหลายเมนู ทุกเมนูอร่อยหมด แต่ที่ชอบมากๆเลยคือต้นไม้เยอะมากๆ อารมณ์บ้านในสวนสไตล์อังกฤษ

ค้กมะพร้าวอ่อนดี บานอฟฟี่ดี ชีสเค้กดี สั่งมาแปปเดียวหมด

สวรรค์บนดิน ที่นี่เสิร์ฟชาหลากหลายแบบ แต่ที่แนะนำเลยจะเป็นชาเขียวกลิ่นข้าวที่เค้าบอกว่าได้รับรางวัลที่ญี่ปุ่น เราเลยสั่งมาลอง หอมดีเลย

ร้านชานมที่เก๋ที่สุดในเชียงรายเลยมั้ง Boba on the cloud บางที่ก็คิดว่าอยู่เกาหลี

เมนูซิกเนเจอร์เค้า

Lofi cafe เป็นร้านที่เราชอบมากที่สุดในเชียงรายเลย บางช่วงที่นั่งในร้านก็คิดว่าอยู่คาเฟ่ที่ญี่ปุ่น เสิร์ฟกาแฟโดยไม่ใช้ machine เมนูเรียบง่ายแต่อร่อย ชอบกาแฟส้มมาก สดชื่นละมุน

ในร้านมี corner เล็กๆขายของวินเทจทั้งเฟอร์นิเจอร์และเสื้อผ้า เราว่าซีเลคชั่นที่เค้าเลือกมามีคาแรคเตอร์ดี หาดูดีดีจะมีแบรนด์เนมวินเทจอยู่

Natsu izakaya ตอนกลางคืนเราแวะมาทาน izakaya กันที่นี่เป็นร้านง่ายๆ ริมถนนในซอย ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ พอกรึ่มหน่อยลืมตัว คิดว่าอยู่โอซาก้า

recent post