BANGKOK GETAWAY WITH FRESH

ทริปนี้เป็นทริปสั้นๆที่เราออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติ แบบห่างจากกรุงเทพแค่ 20 นาที

มีเพื่อนหลายคนในอินสตาแกรมคิดว่าเราไปต่างจังหวัดไกลๆกัน แต่จริงๆแล้วเราอยู่ที่บางน้ำผึ้ง บางกระเจ้า ห่างจากบางนาแค่ 10-20 นาทีเอง ไปพักที่ บ้านมะขาม บางน้ำผึ้ง กัน 1 คืน เป็นบ้านไม้ดีไซน์น่ารัก เพียงไม่กี่หลังที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ บรรยากาศเงียบสงบมากๆ

กิจกรรมที่ทำคือสดชื่นมาก ปั่นจักรยานรอบๆ ดูวิวแม่น้ำ และชุมชนบางกระเจ้า ปั่นช่วงบ่ายๆอากาศดี ไม่ร้อนมาก แวะพักเหนื่อยที่ hiddenwoods ทานขนมถ้วยอร่อยๆ กับเครื่องดื่มเย็นๆคือดี

ทริปนี้ทำกิจกรรมกลางแจ้ง หลีกหนีมลภาวะต่างๆจากเมืองแล้ว พวกเราก็พก Fresh Kombucha ที่ถือว่าเป็น Anti-Pollution Experts ของทาง Fresh เค้ามาด้วย ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆรอบด้าน ทั้งมลภาวะทางอากาศอย่าง PM2.5 ฝุ่นควัน มลภาวะทางดิจิทัล แสงจากหน้าจอโทรศัพท์ มลภาวะในร่มและกลางแจ้งต่างๆ ได้ดี เป็นทริปของเราที่ถือว่าหลีกหนีความวุ่นวายและมลภาวะจากกรุงเทพ มาสูดอาการบริสุทธิ์ ให้ร่างกายได้กลับมา fresh กว่าเดิม

ทริปนี้เราพก fresh kombucha ทั้งตัว cleansing treatment ตัวใหม่ล่าสุดและ essence ตัวดัง มาช่วยทำความสะอาด ฟื้นบำรุง และปกป้องผิวเราจากมลภาวะต่างๆด้วย

พวกเราขับรถตาม google map ไป จอดที่ลานจอดรถ แล้วโทรไปหาพนักงานให้มาช่วยขนของ กับเอาจักรยานที่ร้านเช่าจักรยานแถวนั้นปั่นเข้าไปตามทางจนถึงที่พัก ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าจักรยาน บอกเค้าว่ามาพักบ้านมะขาม

พอมาถึงบ้านแล้ว ชอบมาก เป็นบ้านไม้ไม่กี่หลังที่อยู่ในป่าจริงๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม่เยอะมาก แต่ตลอดการเข้าพักเราไม่โดนยุงกัดเลยนะ ไม่มีแมลงเลย

หลังจากอาบน้ำและล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเสร็จ เราจะใช้ fresh kombucha cleansing treatment เพื่อ double cleanse ผิว ให้มั่นใจว่าผิวของเราสะอาดล้ำลึกจริงๆ โดยหยดลงสำลี 6-7 หยดแล้วเช็ดทำความสะอาดทั่วหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรก อย่างสารจากครีมกันแดดหรือฝุ่นที่ตกค้างบนผิว ช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะ และปรับสมดุลให้กับจุลินทรีย์บนผิวด้วยการมอบสารอาหารที่เหมาะสมอย่างพรีไบโอติกอินูลิน เมื่อจุลินทรีย์บนผิวเกิดความสมดุล ผิวก็จะแข็งแรง มีสุขภาพดี ทำให้ไม่แพ้ ระคายเคือง อักเสบหรือเกิดสิว รวมถึงปัญหาผิวต่างๆง่าย

และต่อด้วย fresh kombucha facial treatment essence เอสเซนส์ที่เปรียบเสมือนเกราะปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆได้นานถึง 24 ชม โดยเราจะเทลงบนฝ่ามือและค่อยๆกดลงบนผิวหน้าจนเนื้อเอสเซนส์ซึมเข้าสู่ผิว แนะนำให้แช่ตู้เย็นแล้วทา จะรู้สึกผิวสดชื่นมาก ช่วยมอบความชุ่มชื้น ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเนียนละเอียด กระจ่างใส และแข็งแรงขึ้น เนื้อเอสเซนส์เค้าทาแล้วซึมเร็วเหมือนกัน ไม่เหนียว และกลิ่นหอมอ่อนๆของชาทำให้รู้สึกผ่อนคลายมาก เราทาทั้งกลางวันกลางคืนเลย

ทุกอย่างในบ้านละมุนน่ารักไปหมดถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

บ่ายๆหน่อยพวกเราปั่นจักรยานมา hidden woods คาเฟ่กันแวะมาทานขนมเ้วยและกาแฟ บรรยากาศดี ร่มรื่นอยู่ริมน้ำถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

บ่ายๆหน่อยพวกเราปั่นจักรยานมา hidden woods คาเฟ่กันแวะมาทานขนมเ้วยและกาแฟ บรรยากาศดี ร่มรื่นอยู่ริมน้ำถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

recent post