ทริปนี้ของพวกเราปุบปับมาก มาไหว้พระของพรสิ่งศักสิทธิ์ที่วัด เจดีย์ไอ้ไข่ จังหวัดนครศรีธรรมราชกัน จริงๆมาเช้าเย็นกลับแบบที่เพื่อนเราทำกันก็ได้ แต่เห็นไหนๆมาแล้วเลยขอชิลริมทะเลค้างที่ Chula beach ขนอม กัน 1 คืน

จากสนามบินขับมาวัดเจดีย์ประมาณ 1 ชั่วโมง พอไหว้พระเสร็จก็ขับต่อมาประมาณ 45 นาทีก็ถึงขนอม เข้าพักที่ Chula beach ริมทะเล พวกเราชอบที่นี่มากตรงที่เงียบสงบ มีห้องพักไม่ถึง 10 ห้อง ดีไซน์เรียบสวย บรรยากาศสบายๆ พวกเราแถบจะไม่ใส่รองเท้าเดินกันเลย เวลาแดดออกทุกบริเวณของโรงแรมจะเล่นแสงสวยมาก สวยในทุกช่วงเวลา ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีสระว่ายน้ำ แต่ชายหาดสีขาว ทะเล และเรือคายัคก็เพียงพอที่จะให้เราทำกิจกรรม ถ่ายรูปเหนื่อย จนหมดวัน อารหารที่นี่ก็อร่อยพวกเราชอบเมนูไข่เจียวคั่วกลิ้ง สั่งมาทานกับข้าวสวยร้อนๆดีที่สุด

ตอนจองห้องข้างบนที่มีระเบียงและอ่างอาบน้ำเต็ม เลยได้อยู่ห้องข้างล่างติดชายหาด เดินลงทะเลได้เลย แต่เดี๋ยวถ้าไปอีกจะกลับไปพักห้องชั้นบนอีกแน่นอน

OATS NOTES:
– หลังจากไหว้พระวัดเจดีย์เสร็จ เราแวะทานอาหารทะเลที่ สิชล ซีฟู๊ด ก่อนไปขนอม แนะนำให้สั่งกรรเชียงปู แกะมาให้พร้อม ทานอร่อยเลย
– ก่อนเข้าโรงแรมใครอยากทานขนมอะไร เครื่องดื่มอะไรเป็นพิเศษให้ซื้อเข้าไปเลย เพราะแถวโรงแรมไม่ค่อยมีไร

จากเตียงนอนเดินไปทะเลประมาณ 10 ก้าว

เตียงนอนสบายมาก ให้หมอนเยอะที่สุด
อาหารที่นี่จานใหญ่มาก ไปกัน 2 คนสั่ง 3 อย่างทานเหลือเลย
Posted by:oatsxsomewhere

OATS X SOMEWHERE - We love to travel and share where we have been and what we like, so go somewhere with us. Social Media Instagram : @oattsu / @oatnarongrit

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s