WITHIN

Within Khaoyai

คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดที่เขาใหญ่ บรรยากาศดี มีความเป็น Stonehenge เราเชื่อว่าต้องเป็นแลนด์มาร์คใหม่ของเขาใหญ่แน่ๆ

Within Khaoyai ตอนกลางวันเป็นคาเฟ่ร้านอาหาร เสิร์ฟอาหาร กาแฟ และโฮมเมดเบเกอร์รี่หลากหลาย ส่วนกลางคืนจะเปลี่ยนเป็น Mixology Bar เสิร์ฟอาหารพร้อมค็อกเทล ครีเอทีฟเมนู มาที่เดียวอยู่ได้ทั้งวัน

เมล็ดกาแฟที่เสิร์ฟในร้าน เค้าคั่วเองเลย มีทั้งของไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ ครีเอทเมนูหลากหลายมาก สำหรับคนที่ชอบทดลองเมนูกาแฟใหม่ๆควรแวะมา เพราะเค้าเป็น specialty cafe มีเมนูซิกเนเจอร์ที่คิดตามคาแรคเตอร์ของทุกคอกาแฟ

อาหารและขนมของที่นี่ก็อร่อย เราชอบเค้กส้มมาก เค้าทำสดใหม่ทุกวัน เมนูอาหารก็มีแบบที่ทานเป็น brunch ได้ ไปจนถึง dinner เลย ทั้งสปาเก็ตตี้ สลัด สเต๊ก

เนื่องจาก location ตรงนี้เคยเป็นโรงงานหินอ่อนมาก่อน การตกแต่งของทางร้าน ทั้งพื้น, ผนัง และ เคาท์เตอร์ ก็จะใช้หินอ่อนเป็นหลัก ผสมกับการใช้ไม้ อารมณ์โกดังไม้ในเหมืองหิน ที่นี่ช่วงเช้า แสงธรรมชาติเข้าดีมาก สวนหน้าร้านเค้าเอาหินอ่อนมาวางเรียงกัน คล้ายสโตนเฮนจ์เลย เดินเล่นถ่ายรูปสนุก

พาครอบครัว เพื่อน คนสนิทไปที่ Within Khaoyai ได้ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เพราะร้านเค้าปิด สำหรับเวลาเปิดก็จะเริ่มตั้งแต่ 09:00 – 18:00 ส่วนคืนศุกร์และเสาร์เปิดถึงเที่ยงคืน เชื่อว่าต้องชอบ

#withinkhaoyai

Within Khaoyai – mixology cafe x stay

สวนหินสโตนเฮนจ์ก็สวย ลองเดินดูรอบๆ ถ่ายรูปเป็นไฮแฟชั่นได้

สั่งเมนูกาแฟมาลองกันหลายตัวเลย ทานคู่กับ Banoffee และ เค้กส้มที่ที่ร้านทำเองสดชื่นมาก

สั่งเมนูกาแฟมาลองกันหลายตัวเลย ทานคู่กับ Banoffee และ เค้กส้มที่ที่ร้านทำเองสดชื่นมาก

เมนูนี้มีชื่อเก๋ Monday is always Friday เป็น Dirty Coffee ที่มีกลิ่นส้มอ่อนๆ เสริฟมาพร้อมกับ Edible Gold Leaf ด้านบน ชอบมาก เวลาดื่มให้อารมณ์ สดชื่นตาตื่นแบบนุ่มละมุนหอมกรุ่นกาแฟ

Will you marry me เป็นม็อคค่าที่มีกลิ่นกุหลาบ หอมมาก รสชาติดีไม่หวานมากละมุน เราสั่งมาทานกับแอปเปิ้ลทาร์ต ครีมวนิลลา คู่กันอร่อยมาก

อาหารที่เราสั่งมาทานเป็น Brunch มี Smoked Salmon and Scrambled Egg Croissant, Spicy Seafood & Chorizo Pasta และ Mushroom Soup ทุกอย่างดีหมด มีเนื้อเห็ดแชมปิญองให้เคี้ยว เป็นคอมฟอร์ทฟู๊ดที่เราอยากทานบ่อยๆ

ช่วงเย็นเรากลับมาที่นี่อีก สำหรับทานมื้อเย็นเพราะมีหลายเมนูที่ยังไม่ได้ลองอย่าง Fish & Chips, Mixed Sausage, Pork Chop, Tofu Salad, Pesto Pasta with Roasted Chicken ทุกเมนูอร่อยมาก เราชอบ Tofu Salad มาก เป็นสลัดที่มาพร้อมกับเต้าหู้ย่างและฟักทอง อร่อยมีความคลีนเหมาะกับคนที่อยากทานอะไรเบาๆ

Mixed Sausage เป็นไส้กรอกรวมเสิร์ฟพร้อมหัวหอมคาราเมลที่พวกเราทานหมดเป็นอย่างแรก

Within Khaoyai จะเปิดเป็นบาร์ช่วงหลัง 5 โมงเย็น เสิร์ฟเมนูค็อกเทลต่างๆ จะเลือกจากเมนูหรือบอกความชอบกับบาร์เทนเดอร์ไปก็ได้เค้าจะครีเอทเมนูให้เราโดยเฉพาะ เราลองให้เค้าครีเอทเมนูค็อกเทลสดชื่นให้เรา คือดีเลยแบบชอบมาก เมนูที่เราทานเลยจะไม่มีชื่อเมนูนะ มีเบสเป็นน้ำฝรั่ง ผสมส้มสักอย่าง หอมสดชื่น

recent post