ROSEWOOD PHUKET

พอเดือนเมษายนเริ่มใกล้เข้ามา ใครหลายคนอาจจะแพลน heading to Phuket กันอยู่แน่ๆ พาร์ทนี้เลยจะมาเล่าตอนที่เราไปพักที่ ROSEWOOD PHUKET ให้ฟังกัน

ROSEWOOD PHUKET เป็นรีสอร์ทระดับ Ultra Luxury แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พวกเราไปพักกันมา 3 วัน 2 คืน แบบเต็มอิ่มมาก แต่ก็ยังรู้สึกว่าน้อยไป เพราะที่นี่สำหรับเราแล้วดีไซน์คือที่สุดของโรงแรมในภูเก็ตที่เคยไปพักมาเลย เป็นในแบบที่เราชอบมากๆ มีรายละเอียดต่างๆแบบยิบตา แมททีเรียลที่ใช้ในห้องทำให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติได้อย่างแท้จริง ทั้งหิน ไม้ และทราย แสงแดดอ่อนๆที่ส่องเข้ามาในห้องได้อย่างละมุน ให้เรารู้สึกผ่อนคลายแบบขีดสุดท่ามกลางธรรมชาติ เราแถบจะไม่ได้ใส่รองเท้าเลยตอนอยู่ใน villa

ความรู้สึกตั้งแต่ทางเข้าตัวรีสอร์ทและตลอดการเข้าพัก ทำให้พวกเรารู้สึกเหมือนเข้าไปใน โอเอซิส ท่ามกลางความร้อนของภูเก็ต ที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์และต้นไม้นานาพรรณ ที่นี่ต้นไม่เยอะมากๆ ให้เราได้พักผ่อน เติมพลัง อยู่กับความสงบเงียบ ดีไซน์ที่สวยงาม และได้รับการดูแลของพนักงานทุกคนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม และพร้อมที่จะให้บริการอย่างเต็มที่มากๆ พวกเราแทบจะไม่ต้องยกมือเรียกเลยที่ห้องอาหาร หันไปสบตาเค้าก็เดินนมาถามแล้วว่ามีอะไรให้ช่วยเหลือไหม คือความ ultra luxuary อย่างแท้จริง

ที่ ROSEWOOD PHUKET มีรายละเอียดต่างๆให้เราได้เล่าเยอะมากจริงๆ จะค่อยๆเล่าไปทีละรูปในอัลบั้มนี้นะครับ อารมณ์ความรู้สึกที่มีอาจจะบรรยายได้ไม่หมด แต่อยากให้ทุกคนได้ลองไปสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบที่ ROSEWOOD PHUKET ด้วยตัวเองจริงๆ

แค่ทางเข้าก็สวยแล้ว มุมนี้เป็นภาพมุมแรกที่เราเห็นแล้วทำให้อยากมาเลย

พวกเราพักห้องแบบ Beachfront Pool Villa มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เตียงผ้าใบและชายหาดที่กั้นไว้ให้เป็นส่วนตัว ที่แม้จะไม่ได้เห็นวิวทะเลจากสระว่ายน้ำ แต่ก็ทำให้รู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆ ใส่กางเกงว่ายน้ำเดินไปมาแบบไม่ต้องกลัวโป๊เลย ผ่อนคลายสุดจริงๆ

ROSEWOOD PHUKET ตั้งอยู่บนชายหาดไตรตรัง มีหน้าหาดยาวกว่า 600 เมตร เรารู้สึกว่าชายหาดในเวิ้งนี้เงียบสงบมากๆ อารมณ์เป็นหาดส่วนตัว เหมือนเป็นหาดลับ ที่มีแต่คนท้องถิ่นที่รู้

บรรยากาศในห้องมีความเป็นเหมือนบ้านพักต่างอากาศส่วนตัว ที่ไม่ได้รู้สึกเหมือนอยู่ในรีสอร์ท เพราะมีข้าวของเครื่องใช้ต่างๆครบ ห้องกว้างมากที่สุด แบ่งเป็นห้องนอน ห้องน้ำ โซนอาบน้ำ outdoor ห้องนั่งเล่น และชายหาด ทั้งห้องคือตกแต่งบนเชลฟ์เหมือนเป็นของเก็บสะสม และมีเฟอร์นิเจอร์สวยๆเยอะแยะไปหมด

ตอนหลังทราบมาว่าเค้าใช้ Bar studio บริษัทดีไซน์ชื่อดังระดับโลกมาออกแบบให้

สระว่ายน้ำส่วนกลาง มีบรรยากาศเหมือนว่ายน้ำอยู่ในแม่น้ำคดไปไปมา ท่ามกลางธรรมชาติ อันนี้ว่ายแล้วรู้สึกดีมาก

เดินเลยไปหน่อยมี fitness เปิดแบบ 24 ชมเลย อันนี้ดีที่สุดไม่เคยเจอที่รรไหนเลย

เย็นคืนวันแรกพวกเรามาทานอาหารที่ ไม้บาร์ (MAI BAR) ที่นี่เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มแบบสามารถครีเอทขึ้นใหม่ได้จาก Bartender มืออาชีพที่ได้รางวัล La Maison Cointreau Thailand Champion คนล่าสุด เราคุยกับเค้า เค้าแนะนำเครื่องดื่มให้เราแบบถูกใจมาก เครื่องดื่มที่นี่มีความซับซ้อนใน ingredient เลยทำให้ได้รสผสมผสานหลายมิติ ที่ดื่มแล้ว inspired เรามาก

ใครมาพักที่นี่อย่าลืมมา ASAYA SPA (อาสยะ สปา) นะครับ พวกเราไปลอง ทรีตเมนต์การบำบัดด้วยเสียง คือเค้าจะให้เรานอนและเทอราปิสจะใช้ขันเคาะเสียงในรูปแบบต่างๆ เป็นการช่วยสำหรับคนที่นอนไม่หลับจะช่วยให้หลับลึก และหลับได้ดียิ่งขึ้น โอ๊ตณรงค์ คือหลับแบบกรนตลอดทรีตเมนท์เลย

ตอนเย็นพวกเราไปทานอาหารที่ห้องอาหารตาข่าย (TA KHAI) อยู่ติดริมชายหาด วิวตอนเย็นสวยมากที่สุด บางอารมณ์ก็ไม่คิดว่าอยู่ที่ไทย วิวสวยบรรยากาศเมจิกมาก

ห้องอาหารตาข่ายจะเน้นอาหารสไตล์พื้นบ้านของภูเก็ต มีเซเลปเชฟของภูเก็ตด้วยคือลุงนูนและป้าใหญ่ ห้องอาหารตาข่ายนี้ได้อยู่ใน Michellin Guide Phuket ด้วย 2 ปีซ้อนเลย ( 2019 , 2020 ) โดยคุณลงและคุณป้าเค้าเป็นคนพื้นที่จริงๆทำอาหารมานาน เลยทำให้รสชาติที่ได้แต่ละจานคือรสของอาหารภูเก็ตแท้ๆเลย พวกเราหลงรักแกงปู และหมูฮ้อง ของที่นี่มาก

recent post