CAPELLA BANGKOK

CAPELLA BANGKOK โรงแรมเปิดใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่พวกเราชอบมากที่สุด

Staycation คราวนี้ไม่เหมือนครั้งไหนๆ เพราะรอบนี้พวกเราไปพักกันที่ Capella Bangkok โรงแรมระดับ Ultra Luxury ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเวลา 36 ชั่วโมงเต็ม ที่บรรยากาศผ่อนคลายมาก ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้ามาใน Capella เหมือนทิ้งความวุ่นวายของกรุงเทพไว้ด้านนอก เป็นโรงแรมที่เราอยู่แล้วแทบจะไม่ได้ดูเวลาเลย ทำให้บางช่วงเราลืมไปเลยว่าอยู่ในกรุงเทพ

ดีไซน์ของที่นี่เป็นแบบ Modern Asian ที่มีรายละเอียด เยอะ ทั่วบริเวณของโรงแรมจะเต็มไปด้วยงานศิลปะ ที่สอดแทรงวัฒนธรรมเข้าไป อย่างที่เราสังเกตุเห็นได้และชอบมากที่สุดเลยคือ ดอกไม้ทุกจุดของที่นี่จะเป็นการจัดแบบ Ikebana ทั้งจุดเล็กจุดใหญ่ถูกจัดออกมาได้อย่างสวยงามวิจิตรมาก

ไม่ว่าเราจะอยู่ส่วนไหนของโรงแรมก็จะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของต้นไม้ และธรรมชาติ ที่อยู่ด้านนอกหน้าต่าง ตรงนี้คงเป็นจุดที่ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และเงียบสงบมาก มีความเป็นรีสอร์ท วิวของห้องที่นี่จะเห็นวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สวยในทุกช่วงเวลา โดยเฉพาะตอนพระอาทิตย์ตกดิน

Amenities และของใช้ของที่นี่เป็นอะไรที่เราต้องพูดถึงเลย เพราะเค้าลงรายละเอียดต่างๆได้ดีมาก ทั้งเสิร์ฟน้ำเปล่า aquar panna ยาสีฟัน marvis ครีมอาบน้ำ ยาสระผมของ labottega และเครื่องทำกาแฟของ nepresso ที่ออกแบบหุ้มหนัง พิเศษที่ไม่เคยเห็นที่ไหน เป็น Amenities ที่เลือกมาอย่างดี แทบไม่เคยเห็นที่ไหนในโรงแรมของไทยเลย

การบริการของที่นี่ก็ที่สุด ตั้งแต่เชคอิน ไปจนถึงเชคเอ้า เราประทับใจในทุกการบริการ ทั้งผู้ดูแล พนักงานที่ห้องอาหาร สปา และสระว่ายน้ำ ดูแลดีมากๆแบบประทับใจ

เป็น 36 ชั่วโมงใน Capella Bangkok ที่พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม ทั้งกายและใจ จนไม่อยากออกจากโรงแรมเลย

ตอนเที่ยงๆพวกเราไปทานอาหารริมสระว่ายน้ำกัน เป็นแบบเซ็ทอาหารเบาๆ ที่เค้าเรียกว่า “ปิ่นโต” มีหลายเซ็ทให้เลือกเสิร์ฟมาในปิ่นโตดินเผาน่ารักมาก เราเลือกเซ็ททงคัตซึ กับสมู๊ทตี้มา อร่อย น่ารัก เหมาะกับการทานกลางวันเบาๆมาก

Tea Lounge จะอยู่ตรงบริเวณ lobby ของทางโรงแรมมองออกไปเห็นสระบัวกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา เป็น Afternoon Tea ที่แตกต่างจากที่อื่น ที่เค้าจะเสิร์ฟแบบคอร์สเมนู มีชาและขนมให้เลือกหลากหลาย หน้าตาของขนมสวยและอร่อยมากๆด้วย ใครที่ไม่ได้เข้าพักที่โรงแรมก็อยากให้มาลองครับ เพราะบรรยากาศเงียบสงบ สวยงาม ขนมและชาดีมาก เป็น Afternoon tea ในกรุงเทพที่ติด top 3 ของพวกเราเลย

มาพักที่ Capella ไม่ควรพลาดสปาเลยครับ แนะนำมากๆ ว่าต้องมา ผลิตภัณ์ในห้องน้ำต่างๆเป็นของ aesop นวดดีผ่อนคลาย นวดเสร็จสามารถใช้ relax zone ต่อ เป็นความผ่อนคลายขั้นสุด

มีสระจากุซซี่ขนาดใหญ่ แรงดันน้ำแบบนวดได้สบายตัวแต่ที่ตื่นเต้นที่สุดคือห้องอาบน้ำแบบแสง สี เสียง มีโหมดป่าดงดิบ ทะเลแคริบเบียร พายุ เปลี่ยนสีเสียงและจังหว่ะน้ำตามธีม ผ่อนคายอาบน้ำกลางสายฝนสุด

แต่งตัวเสร็จออกมามีชาร้อนและส้มฉุนเย็นๆเสิร์ฟสดชื่น ตื่นจากฝันเลย

ช่วงเย็นของทุกวันจะมี Cin Cin Hours ที่แขกทุกคนในโรงแรมสามารถ join ได้ จะมีเครื่องดื่มและของทานรองท้องก่อนอาหารเย็น วันที่เราไปเค้าจะจัดที่ห้อง Type เกือบสูงที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ห้องสวย บรรยากาศดีมาก

พวกเรามาทานอาหารเย็นกันที่ Phra Nakhon Bangkok “พระนคร” เป็นห้องอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา แนะนำให้มาทานตอน 5.40 เพราะแดดไม่ร้อนมาก แสงกำลังถ่ายรูปสวย แถมยังได้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยมากๆ

อาหารของที่พระนครเป็นแบบไทยร่วมสมัย แนะนำให้สั่งชุด สำรับ จะได้ทานอาหารไทยหลากหลาย เสิร์ฟมาในพอชั่นแบบ testing menu ให้เราได้ลองหลายๆอย่าง พวกเราชอบกันอยู่หลายเมนูเลย อย่างไก่สะเต๊ะ ไส้อั่ว ยำส้มโอ เป็นคอมบิเนชั่นของอาหารที่ถูกจัดมาอย่างลงตัว อย่างเราทานเผ็ดน้อยพอทานไส้อั่วกัดโดนพริกไป รีบทานยำส้มโอดับเผ็ดได้ดีมากๆ ถ้ามีเพื่อนฝรั่งคงพามาที่นี่เพราะเค้าจะได้รู้จักอหารไทยที่หลากหลาย ทั้งสตรีทฟู๊ด และอาหารในหลายยภาคในคราวเดียว

ของหวานคือข้าวเหนียวมะม่วงไม่ควรพลาด ต้องสั่งเลยมีความผสมผสานของขนมไทย และข้าวเหนียวมะม่วงเสิร์ฟพร้อมไอศครีมโบราณ อร่อยมากที่สุด

ขึ้นมาบนห้องแม่บ้านมา Turn down เรียบร้อยแล้วพร้อมขนมไทยอร่อยๆ ให้เราทานคู่กับชาร้อนก่อนนอน

อาหารเช้าที่เสิร์ฟบนห้องถูกจัดมาอย่างสวยงามเราชอบที่เค้าเลือกภาชนะต่างๆมาใช้ คอมบิเนชั่นของสีจานกับอาหารดูน่ารัก สวยมาก เป็นรายละเอียดที่เราชอบมากๆ

recent post